Đào quý nhân nặng gần 1kg, ngọt hơn mật, Tôn Ngộ Không cũng thèm

Đào quý nhân nặng gần 1kg, ngọt hơn mật, Tôn Ngộ Không cũng thèm

 

Dao quy nhan nang gan 1kg, ngot hon mat, Ton Ngo Khong cung them-Hinh-4Đào quý nhân chín tương đối muộn, là loại đào chín muộn nhất trong các loại đào, tháng 3 đến tháng 4 là thời điểm ra hoa, giữa tháng 10 đến tháng 11 là thời kỳ chín, cả chu kỳ kéo dài khoảng nửa năm.

Đào quý nhân nhìn rất đẹp, giòn nhưng lại cực ngọt, thơm mùi mật, 

Dao quy nhan nang gan 1kg, ngot hon mat, Ton Ngo Khong cung them-Hinh-6Chắc hẳn mọi người xem Tây Du Ký đều ấn tượng với cảnh Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, ăn trộm đào tiên của Tây Vương Mẫu để sống thọ ngang đất trời.

Những quả đào quý nhân cũng không kém cạnh; trọng lượng trung bình của một quả đào này là 0,7 kg; và trọng lượng tối đa có thể lên tới 1kg. Có thông tin đây chính là nguyên mẫu quả đào tiên trong phim Tây Du Ký.

Giá của đào quý nhân không hề rẻ; một quả đào thượng hạng có thể được bán với giá khoảng 1000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng).

Những loại nhỏ hơn thì bán theo cân; cũng có giá vài trăm tệ, là thứ quả đắt đỏ; thời xưa chỉ quý tộc mới có tiền mua nổi.

Ngay cả mua được rồi cũng chỉ dùng trong dịp đặc biệt để đãi khách quý; 

Ngoài các ưu điểm nổi trội như kích thước lớn, hình thức đẹp, vị giòn; ngọt, thơm,  cũng được xem là dễ bảo quản nên thường được; chọn để dùng trong những đại tiệc quan trọng.

 cũng rất bổ dưỡng, bao gồm tất cả dưỡng chất có trong  thường.

Điển hình như các chất dinh dưỡng như cholesterol và natri; carbohydrate, đường, chất xơ, protein, vitamin A, vitamin C, vitamin E và K; niacin, folate, sắt, choline, kali, magiê, phốt pho, mangan, kẽm và đồng.

Đào cũng có thể giúp tránh bệnh béo phì có liên quan tới tiểu đường; hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, mật hoa và phấn hoa của đào quý nhân cũng có giá trị nhất định; thậm chí còn cao hơn cả giá trị quả đào.