KỸ THUẬT TRỒNG CÓC

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CÓC 

Cây Cóc dễ trồng, ít sâu bệnh và cho quả gần như quanh năm nên khá được lòng người dân Nam Bộ. Tuy nhiên, để trồng và chăm sóc tốt, thu được năng suất cao, bà con nên nắm rõ một số kỹ thuật chủ yếu về cách trồng và chăm sóc loại cây này.

Cóc thường có độ cao từ 1,5 – 2m. Sau khi tỉa cành cây sẽ đâm chồi và bắt đầu cho ra một đợt quả mới. Cóc ilà loài cây chuộng nước. Nếu không được cung cấp nước đầy đủ, quả  Cóc thường nhỏ, vàng và chua hơn bình thường.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cóc 

Thời vụ trồng: Cóc được trồng quanh năm, nhưng chủ yếu nhất là vào mùa mưa. Tuy nhiên, bà con có thể linh hoạt nếu trồng với số lượng ít hoặc cung cấp đủ nước tưới cho cây sinh trưởng và phát triển vào mùa khô.

Mật độ trồng: Tùy thuộc vào độ màu mỡ của đất mà bố trí cây giống thích hợp. Bà con có thể trồng theo khoảng cách: 7 – 9m, 6,5 – 7m. Nếu ở những vùng đất cao, có thể trồng thưa hơn để tán cây to hơn và sai quả hơn.

Tỉa cành: nhằm loại bỏ những cành đã già yếu hay những cành đã mang hoa và trái của vụ trước. Nhờ vậy giúp tán cây thông thoáng, nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, giảm sâu bệnh cho cây. Đồng thời cũng hạn chế chiều cao của cây để để dễ dàng chăm sóc và thu hoạch.

Phân bón: Theo nghiên cứu, Cóc cần được bón phân theo tỉ lệ 400 N- 100 P2O5-100 K2O g /cây/năm, cây sẽ sinh trưởng tốt, cho năng suất cao. Bón lót phân lân được chia làm 2 đợt mỗi đợt 50g và bổ sung 100g phân hữu cơ mỗi gốc mỗi lần bón.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung phân đạm hay kali để cây đầy đủ các chất dinh dưỡng, sinh trưởng và phát triển tốt.

Tưới nước: Sau khi tỉa cành thì 1-2 ngày tưới nước 1 lần. Tùy theo thời tiết để tăng hay giảm lượng nước tưới cho phù hợp. Cóc sinh trưởng và phát triển nhanh nếu cung cấp đủ lượng nước tưới ở mỗi giai đoạn.

Đồng thời, bà con nên thường xuyên chăm sóc, theo dõi và kiểm tra cây thường xuyên để tưới nước, bón phân hay phòng trừ sâu bệnh tốt nhất.

Chúc bà con thành công!

      Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGRAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU